Học Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp cần chuẩn bị những gì?

Bạn yêu thích ngành nghề về thẩm mỹ? Bạn mong muốn tìm được nơi đào tạo uy tín? Bạn cần chuẩn bị gì để đăng ký tuyển sinh vào các ngành nghề hệ Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp? Xem ngay bài viết này nhé!

Ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai. Nhiều bạn trẻ chọn nghề làm đẹp để với mong muốn theo đuổi đam mê, bắt kịp những xu hướng phát triển của xã hội và có công việc ổn định. Nhưng liệu bạn có phù hợp với công việc chăm sóc sắc đẹp không? Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin về ngành Cao đẳng thẩm mỹ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này nhé!

1. Bạn có phù hợp để học ngành chăm sóc sắc đẹp?

Không chỉ riêng ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp mà bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi nguồn nhân lực có những yếu tố, tính cách nhất định để có thể gắn bó, cống hiến nhiều hơn trong công việc. Một số yếu tố cần thiết để bạn có thể học ngành chăm sóc sắc đẹp như:

 • Có khiếu thẩm mỹ cao, cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ
 • Kiên nhẫn, chăm chỉ, không ngừng học hỏi.
 • Sáng tạo, nhạy bén bắt kịp xu hướng mới của xã hội
 • Linh động, nhanh nhạy để sẵn sàng đón nhận những cơ hội phát triển trong nhiều lĩnh vực.
 • Tôn trọng, hiểu biết và có thái độ đúng mực với đồng nghiệp, chu đáo, tận tâm với khách hàng.
 • Có tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai

2. Vì sao nên chọn học chương trình đào tạo chính quy?

Theo ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp chia sẻ: “Trong những năm gần đây, có thể nhận thấy một điều rất rõ các doanh nghiệp, các spa hoạt động trong ngành thẩm mỹ mở ra ngày càng nhiều và “ăn nên làm ra”. Xu hướng này sẽ càng phát triển bởi ngày nay việc hoàn thiện sắc đẹp, chăm sóc nhan sắc là vấn đề ưu tiên của phụ nữ, xã hội càng phát triển. Nhu cầu này càng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao là vô cùng dễ dàng. […] Tuỳ từng đối tượng cụ thể sẽ chọn những hướng đi phù hợp. Với những bạn muốn có trình độ cao, muốn đi xuất khẩu, hãy chọn học đại học, cao đẳng, trung cấp.”
 
Từ những chia sẻ trên, các bạn có thể thấy, sẽ có rất nhiều lựa chọn về nơi học, chương trình học khi bạn thích ngành thẩm mỹ. Tuy nhiên, với các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình có thể tập trung chủ yếu vào các kỹ năng làm việc của một số chuyên ngành các bạn yêu thích như tạo mẫu tóc hoặc trang điểm.
 
Nhiều bạn trẻ chọn nghề làm đẹp để với mong muốn theo đuổi đam mê
Khi bạn lựa chọn học tại các trường Trung cấp, hay Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp, thì lượng kiến thức chuyên ngành bạn sẽ được học chuyên sâu hơn. Ví dụ như: Dịch tễ học, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược lý trong ngành làm đẹp, Nghệ thuật giao tiếp và trình bày, Quản trị cơ sở làm đẹp, Khoa học về da, Ứng dụng chăm sóc da…Đây là những kiến thức không phải các khóa học ngắn hạn nào cũng có thể dạy bạn. Chưa kể đến, khi học tại trường, các bạn sẽ được dạy đa ngành nghề, từ trang điểm, làm tóc, spa, nail, chăm sóc da-móng-tóc, đến massage, tạo mẫu tóc…

3. Chọn ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào – thi khối nào?

Chọn trường học uy tín là bước khởi đầu giúp bạn có sự nghiệp vững chắc. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng đào tạo hệ Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm về lý thuyết lẫn thực tế, giáo trình giảng dạy được biên soạn, cập nhật thường xuyên giúp sinh viên được học những kiến thức mới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cũng được trường đầu tư kỹ lưỡng.
 
Cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cũng được trường đầu tư kỹ lưỡng.
Hàng nằm, trường tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Ngoài ra, nếu bạn muốn theo học ngành này, tuy nhiên chỉ vừa tốt nghiệp THCS, thì bạn có thể bắt đầu theo học tại trường Trung cấp Công nghệ Y – Dược Việt Nam, sau đó tiếp tục học liên thông lên chương trình Cao đẳng thẩm mỹ.
 
Về phương thức tuyển sinh, trường triển khai theo hướng xét tuyển học bạ, cụ thể:
 • Xét tuyển học bạ: Thí sinh có tổng điểm trung bình chung học bạ THPT đạt 6.0
 • Xét tuyển kết quả thi: Thí sinh có tổng điểm 03 môn nhóm ngành thi THPT quốc gia đạt 12.0

4. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp theo yêu cầu của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam rất đơn giản, bạn có thể Đăng ký hồ sơ trực tuyến và chuẩn bị hồ sơ bao gồm:
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT)
 • 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ). Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán sau ảnh
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký ngay khóa học tại hotline: 0866.888.236 và làm theo các hướng dẫn chi tiết.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp Khoa Thẩm mỹ – Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam tại cơ sở:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.888.236