Học Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp – Bước khởi đầu cho sự nghiệp vững chắc

Những ngành nghề về thẩm mỹ, làm đẹp dần trở nên quen thuộc và mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp rộng mở cho giới trẻ. Đây cũng là ngành nghề đã được đào tạo chuyên sâu tại các trường. Đặc biệt là các bạn yêu thích ngành nghề này có thể theo học Cao đẳng thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp để có khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Nhu cầu về làm đẹp, chăm sóc cơ thể ngày nay là một trong những sự ưu tiên hàng đầu của không chỉ riêng nữ giới mà còn của nam giới. Những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp không chỉ dừng lại ở việc nâng cao thẩm mỹ, mà còn giúp thư giãn, tái tạo năng lượng và nâng cao sức khỏe bản thân. Chính vì vậy mà ngành nghề này trở thành chuyên ngành được đào tạo chuyên môn bài bản, cấp chứng nhận đào tạo chính quy như những chuyên ngành khác.

1. Ngành thẩm mỹ làm những gì?

Ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ngày nay không chỉ đơn thuần là một nghề chỉ có tiềm năng phát triển nhỏ lẻ, mà trở thành một trong những nghề có thể mang lại thu nhập ổn định và hơn hết, đây là một loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu không thể thiếu của con người. Người theo ngành này cũng dễ tìm được nhiều cơ hội thăng hoa trong công việc.

Ngành thẩm mỹ bao gồm những công việc liên quan đến làm đẹp
Ngành thẩm mỹ bao gồm những công việc liên quan đến làm đẹp, chăm sóc cơ thể như: trang điểm, làm tóc, spa, nail, chăm sóc da-móng-tóc, massage, tạo kiểu tóc…Người có tay nghề càng cao, càng cơ cơ hội thăng tiến và đủ khả năng tự làm chủ cơ sở kinh doanh. Chính vì vậy là lựa chọn chương trình học chính quy như học Cao đẳng thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp là lựa chọn của không ít các bạn trẻ yêu thích ngành làm đẹp.

2. Điều gì làm ngành chăm sóc sắc đẹp trở nên “Hot” như vậy?

Từ những ưu điểm của ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp đã mang lại nhiều cơ hội cho người học:

2.1 Đào tạo đa chuyên ngành, nhiều lựa chọn công việc

Có thể thấy khi học ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn không chỉ được học một mà rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn được đào tạo đa ngành để có trải nghiệm nhiều công việc khác nhau trước khi lực chọn ít nhất một chuyên môn chính để làm việc.
 
Bên cạnh đó, khi bạn lực chọn học Cao đẳng thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, bạn còn được các môn học cơ sở nhưng rất quan trọng như: Dịch tễ học, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược lý trong ngành làm đẹp, Tâm lý học và Y đức, Nghệ thuật giao tiếp và trình bày, Quản trị cơ sở làm đẹp, Khoa học về da, Ứng dụng chăm sóc da…Đây là những kiến thức chuyên môn, hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn sau này.

2.2 Thời gian đào tạo ngắn khi học Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp

Bạn chỉ mất 2.5 năm để hoàn thành chương trình đào tạo của khoa thẩm mỹ tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Với học phí khoảng 450.000đ/tín chỉ.

2.3 Thu nhập “khủng”

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp bạn có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh như Spa, Thẩm mỹ viện với vị trí Kỹ thuật viên, thu nhập khởi điểm có thể từ 5 – 6 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền Tip, hoa hồng). Khi có kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ dần được thăng tiến và có mức lương trên 10 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền Tip, hoa hồng).
 
Học ngành thẩm mỹ, bạn không chỉ được học một mà rất nhiều chuyên ngành khác nhau

3. Học Cao đẳng thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp: Sinh viên được đào tạo kiến thức gì?

Để bảo đảm bạn có đủ kiến thức chuyên ngành phục vụ cho công việc, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng từ yêu cầu xã hội, bạn được trang bị kiến thức về:

 • Trình bày được ý nghĩa và lịch sử phát triển của làm đẹp, tổng quan sự phát triển các phong cách làm đẹp trên thế giới.
 • Trình bày được vai trò của làm đẹp với sự phát triển của xã hội, vai trò và đạo đức của người chuyên viên trong Kỹ thuật chăm sóc tóc.
 • Trình bày được những kiến thức chung nhất về tổng quan trong làm đẹp, sức khỏe trong làm đẹp.
 • Trình bày được những kiến thức về ứng dụng mỹ phẩm trong làm đẹp, đảm bảo an toàn trong làm đẹp.
 • Giải thích được cấu tạo, nguyên lý làm việc các công cụ, máy móc ứng dụng trong làm đẹp.
 • Trình bày được kiến thức về chăm sóc da, về trang điểm để tôn vinh vẻ đẹp.
 • Trình bày được kiến thức chuyên sâu trong điều trị các bệnh lý về da.
 • Giải thích được cấu tạo và chức năng cơ thể, thư giãn chuyên sâu trong chăm sóc cơ thể.
 • Trình bày được kiến thức về chăm sóc móng, phối hợp thẩm mỹ móng.
 • Trình bày được nghệ thuật nhiếp ảnh trong làm đẹp.
 • Giải thích được ý nghĩa của y tế cộng đồng, khử trùng môi trường và sức khỏe môi trường, bảo tồn môi trường.
 • Có đủ kiến thức làm nền tảng cho việc Trình bày được được cách thức quản lý trang thiết bị thiết kế các kiểu tóc trong kinh doanh làm đẹp, vận dụng để kinh doanh đạt hiệu quả cao.
 • Có khả năng tổ chức, quản và xây dựng cơ sở đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, marketing trong phát triển cơ sở làm đẹp.
 • Có trách nhiệm, thái độ ứng xử, giải quyết vấn đề nghiệp vụ hợp lý.

Từ đó có thể thấy, khi bạn lựa chọn chương trình học uy tín, chất lượng, điển hình như học Cao đẳng thẩm mỹ tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, bạn có được bước khởi đầu cho sự nghiệp vững chắc về sau.

4. Trường Cao đẳng có ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp nào đáng tin cậy?

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là trường cao đẳng có ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp có uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành về chăm sóc sắc đẹp. Từ kết quả thống kê cho thấy, có đến 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm, thì đây là nơi đầy hứa hẹn dành cho những bạn trẻ đam mê ngành làm đẹp.

Giờ thực hành của sinh viên chuyên ngành thẩm mỹ

Với chuyên ngành thẩm mỹ, trường tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Nếu bạn muốn theo học ngành này, tuy nhiên chỉ vừa tốt nghiệp THCS có thể theo học tại trường Trung cấp Công nghệ Y – Dược Việt Nam (trường trực thuộc Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam) sau đó học liên thông lên hệ Cao đẳng.

Để theo học tại trường, thí sinh có thể Đăng ký hồ sơ trực tuyến và chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT)
 • 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ). Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán sau ảnh
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký ngay khóa học tại hotline: 0866.888.236 và làm theo các hướng dẫn chi tiết.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp Khoa Thẩm mỹ – Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam tại cơ sở:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.888.236