[Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp] – Từ xu hướng đến ngành học được đào tạo chính quy

Ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp giờ đây đã được đào tạo chính quy và xét tuyển hằng năm tương tự như các ngành nghề khác. Học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp là mục tiêu của không ít các bạn trẻ.

Trong vài năm trở lại nay, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển chuyên ngành liên quan đến chăm sóc sắc đẹp ngày càng nhiều, nhất là ở khoa Cao đẳng thẩm mỹ. Tại sao ngành nghề này lại hấp dẫn đến thể? Cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu nhé!

1. Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp – Từ xu hướng đến ngành học được đào tạo chính quy

Theo quá trình phát triển của xã hội, khái niệm về làm đẹp, thẩm mỹ đã trải qua nhiều thay đổi. Tùy vào mỗi thời kỳ mà xu hướng làm đẹp có sự khác nhau. Qua thời gian, khi đời sống của con người ngày một tiến bộ, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp đơn thuần, mang tính nhất thời theo xu hướng, mà còn quan tâm đến vấn đề sức khỏe, duy trì nét đẹp, chăm sóc cơ thể. Chính vì vậy, ngành nghề này đã được nghiên cứu sâu rộng hơn, kết hợp với việc ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến và dần được đưa vào chương trình giảng dạy chính quy ở nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng và cả Đại học như bao ngành nghề khác. Các ngành học này nhằm đảm bảo nguồn nhân lực trong tương lai được đào tạo bài bản, có đủ nền tảng cơ sở để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp ở hiện tại và cả tương lai.

Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp được đào tạo chính quy tại các trường

2. Thông tin về chương trình đào tạo hệ Cao đẳng thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp

Chọn học ngành Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là hướng đi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi không chỉ có lợi thế về thời gian học, giúp các bạn dễ tìm việc mà còn được học đa ngành nghề, đảm bảo về kiến thức, từ đó có nhiều hướng phát triển sự nghiệp khác nhau.

+ Thời gian đào tạo: Với hệ Cao đẳng thẩm mỹ, bạn chỉ mất 2.5 năm để hoàn thành khóa học với nhiều chuyên ngành khác nhau như: Trang điểm; Chăm sóc da, móng, tóc; Phun, xăm, thêu chân mày, môi hay mí mắt; Massage; Tạo mẫu tóc…

+ Học phí: Trung bình sinh viên theo học chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp cần hoàn thành 105 tín chỉ học phần, với chi phí chỉ 420.000đ/tín chỉ.

+ Mục tiêu đào tạo: Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc của nghề chăm sóc sắc đẹp; kiến thức về tóc, móng, da…có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn. Sinh viên có khả năng áp dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tiễn lập kế hoạch, quản lý, tổ chức thực hiện hoạt động của cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể bắt đầu công việc ở vị trí kỹ thuật viên, rồi thăng tiến lên các vị trí nhóm trưởng, quản lý tại các spa, thẩm mỹ viện,… hoặc tự làm chủ các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp khi có đủ kinh nghiệm việc làm cũng như kinh doanh. Hơi hết, cơ hội nghề nghiệp tại các công ty giải trí, studio chụp ảnh, các hãng thời trang cũng là hướng đi bắt kịp xu hướng hiện tại.

3. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp được đầu tư bài bản

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong số trường có khoa thẩm mỹ, đào tạo chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp. Với sứ mệnh mang đến cho sinh viên chất lượng giảng dạy đi đôi với ưu thế về trang thiết bị thực hành, nhằm đem đến giá trị kiến thức cao nhất cho sinh viên; cơ sở vật chất tại trường luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu, tối ưu thời gian thực hành cho sinh viên, giúp các em được tiếp xúc với máy móc từ sớm, thực hành nhuần nhuyễn tay nghề. Từ đó có tay nghề vững chắc từ trên ghế nhà trường, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất tại trường luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu

Các bạn trẻ yêu thích ngành nghề, mong muốn học cao đẳng thẩm mỹ, chỉ cần tốt nghiệp THPT đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Thí sinh có thể Đăng ký hồ sơ trực tuyến và chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT)
  • 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ). Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán sau ảnh
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký ngay khóa học tại hotline: 0866.888.236 và làm theo các hướng dẫn chi tiết.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp Khoa Thẩm mỹ – Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam tại cơ sở:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.888.236